Cùng hệ thống LMS cải thiện các kỹ năng mềm cho nhân sự( Phần 1)

      Những nhà quản lý nhân sự luôn phải chịu trách nhiệm cho nhiều mảng khác nhau trong lĩnh vực hành chính – nhân sự. Mọi quy trình, từ tuyển dụng đến sa thải để giúp đồng nghiệp phát huy hết khả năng và thế mạnh, cũng như trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực mình theo đuổi. Vậy hệ thống LMS có thể trở thành cánh tay phải đắc lực với các HR như thế nào?

 

Làm sao để truyền đạt những kỹ năng thực tế tới nhân viên trong các chương trình đào tạo nhân sự của doanh nghiệp?

Trong các bộ phim, giám đốc nhân sự thường được miêu tả như một vị “quan liêu” thích gây ra khó dễ cho nhân viên. Tuy nhiên, trong thực tế, sự mất kết nối trong các mối quan hệ nơi công sở đơn giản xuất phát từ sự thiếu sót những bí quyết hoặc kinh nghiệm đơn giản.

Điều này còn khó hơn khi nhân viên, đội ngũ quan trọng nhất công ty, không hiểu rõ về nhiệm vụ của mình. Vậy làm thế nào để tận dụng sự ưu việt của hệ thống LMS để giúp nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình? Dưới đây là 6 câu trả lời cho băn khoăn trên:

 

Video Mẫu Để Luyện Tập Các Kỹ Năng Phỏng Vấn

Trong môi trường làm việc hiện nay, mọi người có thể kiếm được một công việc theo nhiều cách. Cách thông thường nhất là thông qua những người quen và “kém thân hơn” trong các mối quan hệ xã hội xung quanh, như là một người bạn của một người bạn,..v.v… Hoặc các ứng viên có thể được duyệt trước từ các hồ sơ online, mạng xã hội và đương nhiên là đơn xin việc.

Khi đó, phỏng vấn gần như chỉ còn là một hình thức. Tuy nhiên, đội ngũ nhân sự vẫn phải thực hiện phỏng vấn một cách chuyên nghiệp và nghiêm túc. Và đến đây, vấn đề được đặt ra, không phải nhân viên nào cũng biết cách làm điều đó.

Hãy sử dụng hệ thống LMS để tạo ra video demo các cuộc phỏng vấn hiệu quả, và chia nhỏ các yếu tố riêng lẻ. Những người học trong công ty nên mô hình hóa tư thế, ngôn ngữ cơ thể, đặt câu hỏi tốt và xây dựng mối quan hệ. Tùy ngữ cảnh khác nhau, nhưng bộ kỹ năng thì giống nhau, có thể khiến ứng viên cảm thấy thoải mái và cởi mở hơn với họ.

 

Xây Dựng Các Mẹo Giao Tiếp Tích Cực

Trong nhiều doanh nghiệp, nhân viên thường không nói chuyện với bộ phận nhân sự trừ khi có việc khủng hoảng cần trợ giúp.  Ký hợp đồng vào ngày đầu tiên, được thẩm định, yêu cầu tăng lương, xin nghỉ, nhận đơn xin nghỉ việc…phòng nhân sự dường như là văn phòng “chứa đầy bom”.

Có thể sử dụng hệ thống LMS để dạy đội ngũ nhân sự về các kĩ năng mềm, kĩ năng ngoại giao hay là cách giao tiếp giữa các cá nhân. Hệ thống phần mềm E-learning cũng có thể tạo ra các kịch bản mô phỏng để thực hành đưa các tin xấu, hay các cách giao tiếp khác trong nhiều tình huống khác nhau.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo