CRM là gì?

CRM là gì?

CRM viết tắt của Customer Relationship Management, là quản lý quan hệ khách hàng. CRM đề cập đến tất cả các chiến lược, kỹ thuật, công cụ và công nghệ được các doanh nghiệp sử dụng nhằm phát triển cũng như giữ chân khách hàng.

Hiểu một cách đơn giản thì, CRM giúp các công ty dễ dàng hơn trong việc kết nối với khách hàng, đồng thời hợp lý hóa các quy trình và cải thiện lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bao gồm việc bán hàng, nỗ lực tiếp thị, dịch vụ khách hàng, quản lý…Mà ở đó, nhiều người đều có thể truy cập, chỉnh sửa thông tin về hành trình mua hàng của một người cụ thể.

Việc sử dụng CRM giúp cho mọi thông tin dữ liệu của khách hàng được sắp xếp khoa học hơn, giảm bớt những thủ tục giấy tờ không cần thiết, tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả.

Tại sao CRM mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Nhìn chung các công ty, doanh nghiệp sử dụng quản lý quan hệ khách hàng với mục tiêu là cải thiện trải nghiệm người dùng, và gia tăng doanh số bán hàng.

Và CRM là phần mềm giúp doanh nghiệp có cơ hội đạt được mục tiêu trên một cách toàn diện nhất. Dưới đây là những gì mà CRM mang lại lợi ích cho doanh nghiệp:

  •  Lưu trữ thông tin bao quát mọi khía cạnh thuộc chu kỳ kinh doanh của công ty từ hành trình của khách hàng, chiến lược, tầm nhìn, kỹ thuật…
  • Dễ dàng theo dõi các tương tác của khách hàng đối với công ty của bạn.
  • Giúp bạn theo dõi năng suất làm việc của đội nhóm bán hàng của công ty bạn, hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập quy trình làm việc chuẩn chỉnh.
  • Quản lý hoạt động kinh doanh từ xa, rằng nhà quản trị doanh nghiệp có thể truy cập dữ liệu của CRM ở mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị thông minh.
  • Đột phá, gia tăng doanh thu từ những khách hàng hiện có. Điều này được thể hiện qua việc doanh nghiệp hiểu và nhận biết nhanh các nhu cầu của khách hàng từ đó cung cấp sản phẩm/ dịch vụ phù hợp kịp thời. Minh chứng là các hoạt động bán chéo và bán thêm sản phẩm.

______________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo