Chiến thuật đỉnh cao thiết kế khóa học trực tuyến( phần 2)

Chiến lược 3: Phát triển một cấu trúc khóa học trực tuyến rõ ràng, nhất quán

Để tạo ra một môi trường trực tuyến có sức hấp dẫn lớn đối với người học, các khóa học cần phải có cấu trúc rõ ràng và nhất quán cung cấp khả năng điều hướng trực quan. Mỗi mô-đun nên có cấu trúc giống nhau. Vị trí của tài liệu, bài tập, nhiệm vụ, cơ hội hợp tác, v.v. luôn phải ở cùng một vị trí và định dạng.

Ngoài ra, mỗi học phần phải giống các học phần trước, với nội dung và kết quả học tập được cập nhật. Khi suy nghĩ về thiết kế khóa học và khả năng sử dụng cho người học, một cách tiếp cận hiệu quả là đảm bảo tất cả các tài nguyên được sử dụng trong suốt khóa học được chứa trong LMS.

Một cách hiệu quả để phát triển các mô-đun học tập là lập kế hoạch ngược lại. Giảng viên có thể xem xét tất cả nội dung mà họ muốn đề cập và sau đó xác định các phần thông tin theo chủ đề. Các phần chuyên đề trở thành các đơn vị hoặc mô-đun học tập là một cách tiếp cận ngắn hạn để lập kế hoạch dài hạn. Trong các mô-đun học tập, giảng viên cung cấp các nhiệm vụ, bài tập và tài liệu bổ sung cũng như các công cụ để nâng cao khả năng làm chủ nội dung.

Chiến lược 4: Hoàn thành đánh giá, phản hồi của học viên sau khóa học trực tuyến

Có thể nói, một khóa học online thành công là khi học viên hoàn thành trải nghiệm của họ từ khi đăng ký học cho đến khi gửi lại feedback. 

Các học viên sử dụng giai đoạn đánh giá để xem xét các khóa học của họ thông qua lăng kính khách quan. Một số cách để phản ánh các thiết kế của khóa học là thông qua phản hồi của học viên và bằng cách ghi chép các kiến thức thực tế, trải nghiệm trong suốt một khóa học. Cuối cùng, giảng viên có thể dựa vào những phản hồi của người học để hoàn thiện khóa học cả về kiến thức và các vấn đề kỹ thuật.

Tham khảo cách thức để thúc đẩy học viên phản hồi 

Thiết kế khóa học online một cách hoàn hảo cả về kiến thức chuyên môn và cách thức truyền tải sẽ góp phần nâng tầm trải nghiệm của học viên đối với khóa học eLearning. 

Kết

Xây dựng khóa học online để tạo cho người học một cảm giác “muốn học” , “muốn feedback khóa học” sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu mình nắm bắt được suy nghĩ, mong muốn bên trong của người học.

 

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo