Chiến thuật đỉnh cao thiết kế khóa học trực tuyến( phần 1)

Việc giảng dạy trong một môi trường trực tuyến hoàn toàn có thể gây khó khăn ngay cả đối với những giảng viên trực tuyến dày dạn kinh nghiệm khi họ phải chuẩn bị một khóa học trực tuyến. Tuy nhiên, với một vài chiến lược đơn giản, quá trình này có thể diễn ra suôn sẻ và thú vị. 

Dưới đây HVE gợi ý bốn chiến lược mà bất kỳ giảng viên nào cũng có thể sử dụng để xây dựng thành công một khóa học trực tuyến.

 

Chiến lược 1: Khuyến khích người học tương tác khóa học trực tuyến

Hiện nay, một số khóa học trực tuyến chỉ yêu cầu người học chỉ đọc hoặc xem video, sau đó ghi lại thông tin trong một bài luận hoặc bài thảo luận đơn giản. Tuy nhiên, điều này là không đúng vì có rất nhiều hoạt động thu hút sự tham gia của người học trực tuyến mà chúng ta chưa khám phá ra.

Người học nên thể hiện sự hiểu biết của họ về nội dung cũng như nâng cao mức độ tương tác của họ với nội dung trong suốt khóa học. Giảng viên có thể kết hợp các hoạt động tương tác kết nối sự liên quan trong thế giới thực và kiến ​​thức nội dung. Các hoạt động có thể bao gồm từ việc kiểm tra các nghiên cứu điển hình đến tạo ra các tình huống dựa trên vấn đề, trong đó người học nghiên cứu vấn đề và đề xuất các giải pháp hoặc giải quyết các lỗ hổng trong vấn đề.

 

Chiến lược 2: Tăng cường hoạt động nhóm trong khóa học trực tuyến

Sau khi thúc đẩy sự tương tác, tham gia của người học với giảng viên, giai đoạn tiếp theo là tăng cường sự hợp tác giữa các học viên. Thông thường, giảng viên thường cảm thấy rằng hoạt động nhóm trong môi trường trực tuyến là một thách thức hoặc gần như là không thể. Tuy nhiên, thông qua việc sử dụng các chiến lược đơn giản, làm việc nhóm có thể là một cách tiếp cận liền mạch và có lợi cho thiết kế khóa học.

Để hỗ trợ học viên, người hướng dẫn có thể cung cấp một biểu đồ phác thảo các phần của bài tập, do đó học viên có thể chọn một lĩnh vực cụ thể để đóng góp ý kiến. Nhóm sẽ cùng kiểm tra bài nộp của từng thành viên để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Học viên có thể sử dụng các nền tảng công nghệ như Drive, Trello, Clickup,…

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo