Cách xây dựng các khóa đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp mới bắt đầu hiệu quả nhất

Xây dựng nội dung cho các khóa đào tạo

Để hoạt động đào tạo có hiệu quả và các khóa đào tạo được triển khai tốt nhất, các doanh nghiệp cần lưu ý về việc mix & match các nội dung sẵn có dưới những định dạng, hình thức khác nhau. Cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp khi xây dựng khóa đào tạo trực tuyến có thể kết hợp đa dạng các loại phương tiện, sau đó sử dụng các mô-đun trong hệ thống quản lý đào tạo của mình.Từ đó, những mô-đun này sẽ được sắp xếp để tạo thành một khóa học có cấu trúc.

Nếu doanh nghiệp đang chuyển từ mô hình đào tạo trực tiếp sang trực tuyến , đây là cơ hội để các nhà quản lý xem lại nội dung và ra quyết định về những mục sẽ truyền tải trên nền tảng. Ngay cả khi bạn chỉ có một số nội dung này, nó vẫn là một khởi đầu tuyệt vời; đây là những nền tảng cơ bản của một khóa học trực tuyến.

Định dạng cấu trúc của khóa học

Mỗi khóa học hay đào tạo xây dựng nên tập trung vào một điều quan trọng – mục tiêu. Với mục tiêu rõ ràng, cấu trúc khóa học được xây dựng tốt sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Do đó, khi kết hợp nội dung với nhau, hãy lưu ý đến cấu trúc và dòng chảy nội dung để tăng khả năng truy cập và tương tác trong hệ thống LMS của doanh nghiệp. Dưới đây là một số ví dụ về các mục tiêu chung:

  • Tất cả nhân sự trong doanh nghiệp phải vượt qua một khóa đào tạo về các nội quy, tiêu chuẩn pháp lý,…
  • Đào tạo nâng cao kiến ​​thức về sản phẩm cho đội ngũ Bán hàng để tăng doanh số.
  • Đào tạo nhóm hỗ trợ theo một quy trình mới để họ có thể trả lời các truy vấn nhanh hơn.

Tuân thủ SCORM

SCORM là một tập hợp những tiêu chuẩn cho hệ thống E-learning. SCORM được biết đến rộng rãi bởi nhiều lý do: 

  • Việc phát triển các khóa học trong SCORM giúp làm cho nội dung khóa học trở có tính tương tác cao hơn.
  • Các khóa học hay đào tạo theo SCORM có thể xác định và theo dõi chính xác thời gian cần thiết để hoàn thành. Các khóa học được đánh dấu mỗi khi người học hoàn thành để hệ thống tổng hợp và báo cáo.
  • Các khóa học SCORM có thể được tải lên trên bất kỳ LMS nào hỗ trợ tiêu chuẩn này. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp có thể di chuyển nội dung khóa học của mình sang một LMS mới một cách dễ dàng.
  • SCORM cho phép bạn thay đổi bài giảng E-learning tùy theo nhu cầu đặc thù của mỗi doanh nghiệp, đi kèm nhiều công cụ hỗ trợ đa dạng những hoạt động khác nhau
  • SCORM còn giúp cho người học có thể truy cập nội dung từ nhiều địa điểm khác nhau. Tất cả các khóa học của SCORM đều được đóng gói để giúp chúng dễ dàng di chuyển qua các hệ thống.
  • SCORM cho phép một bài giảng/ một phần của bài giảng (SCOs) có thể dễ dàng chia sẻ và tái sử dụng ở nhiều khóa học khác nhau

Chuẩn bị Certificates

Một trong những chức năng và ưu điểm của đào tạo trực tuyến hay LMS là trao chứng chỉ cho người học ngay sau khi họ đã hoàn thành khóa học. Chứng chỉ sẽ được ‘đính kèm’ với khóa học. Nếu người học đáp ứng các tiêu chí và thông qua hoạt động đào tạo, họ sẽ được gửi chứng chỉ như một phần công nhận nỗ lực người học đã tạo ra. Nếu đào tạo trực tuyến theo cách truyền thống việc trao chứng chỉ có thể sẽ rất cồng kềnh và mất thời gian, thì đối với việc xét duyệt và trao Certificate trên các nền tảng đào tạo trực tuyến lại được tự động hóa dễ dàng.

Sử dụng Gamification

Gamification là yếu tố giúp nội dung đào tạo được truyền tải một cách uyển chuyển, dễ dàng tiếp thu và tạo động lực cho người học trong quá trình đào tạo. Sử dụng Gamification cho các doanh nghiệp mới bắt đầu với đào tạo trực tuyến sẽ góp phần to lớn vào tạo ra năng suất và hiệu quả cao hơn. Đồng thời Gamification cũng thúc đẩy trải nghiệm học tập, đào tạo của người tham gia.

Hãy nhớ rằng, một khóa đào tạo trực tuyến chỉ là một cấu trúc. Để triển khai và hoạt động trơn tru, mượt mà, các cá nhân, doanh nghiệp cần ứng dụng những phương tiện hợp lý và tối ưu năng suất của nó. Đồng bộ nội dung và liên tục cập nhật các chức năng mới một cách sáng tạo, sẽ giúp cho những doanh nghiệp mới bắt đầu thu được kết quả cao và phát triển hoạt động đào tạo trực tuyến trong tương lai. 

______________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo