Bạn có thực sự hiểu vai trò và chức năng của LMS đối với doanh nghiệp?( Phần 2)

Xóa bỏ khoảng cách về địa lý

Đối với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có nhiều chi nhánh phân bổ địa lý xa nhau, việc tổ chức các buổi đào tạo, tập huấn tập trung là điều rất khó. Nếu tiến hành mở lớp đào tạo theo khu vực, chi nhánh lại gặp phải vấn đề không đồng bộ về kiến thức cũng như trình độ giảng viên có sự sai khác nhất định. Và, trong trường hợp vẫn cần tổ chức đào tạo tập trung bất kể khoảng cách địa lý, các lớp này thường chỉ dành cho cấp bậc quản lý cao cấp trở lên.

Đây cũng là lý do khiến các đơn vị lớn lựa chọn triển khai LMS cho khi đào tạo nhân sự của mình. LMS đảm bảo mọi nhân viên tham gia học tập đều tiếp cận được cùng một nguồn kiến thức đồng bộ nhất và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào khác.

Cho phép kiểm soát và quản lý học viên tham gia hệ thống

LMS giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát được số lượng học viên tham gia cũng như tiến trình học tập của từng cá nhân một cách chính xác và có hệ thống. Đồng thời, hệ thống quản lý học tập này còn có thể quản lý tương tác và hỗ trợ người dùng. Học viên có thể trao đổi bài học thông qua hệ thống chat nội bộ. Họ cũng có thể tương tác với các giảng viên thông qua việc đánh giá, email hoặc gửi tin nhắn riêng. Hoặc, cả học viên và giảng viên đều có thể tương tác với quản trị viên hệ thống qua mục hỗ trợ người dùng để giải quyết các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, nội quy hay giao dịch phát sinh.

Một trong những băn khoăn lớn nhất của các doanh nghiệp về LMS chính là tính năng đánh giá học viên có thực sự khách quan hay không. Song LMS đã chứng minh tính chính xác và khách quan của mình trong quá trình đánh giá, kiểm tra người dùng bằng các bài kiểm tra được dựng sẵn, Các câu hỏi và kết quả đều được chuẩn hóa, không bị tác động bởi các yếu tố chủ quan, hệ thống sẽ chấm điểm và gửi kết quả cho học viên. Các bài kiểm tra cũng được định dạng đa dạng như gamification, đua top giữa các học viên thay vì các định dạng truyền thống thuần túy.

Có thể thấy rất rõ ràng rằng, vai trò và chức năng của LMS đang ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của hình thức này đối với hoạt động đào tạo của doanh nghiệp. Trong thời điểm dịch bệnh như hiện tại, LMS trái ngược lại ghi nhận sự tăng trưởng rõ rệt, đem lại hiệu quả song song giữa cả doanh nghiệp sử dụng và đơn vị triển khai. Điều này chứng tỏ được giá trị thực tế mà LMS mang lại cho công tác đào tạo & phát triển nguồn nhân lực nội bộ.

 

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo