5 mẹo hàng đầu để sử dụng hiệu quả tính hài hước trong khóa học kỹ năng mềm online( Phần 2)

Giữ cho giọng điệu lạc quan và có động lực

Một trong những mẹo vô giá nhất để sử dụng tính hài hước trong Học trực tuyến là giữ được sự truyền cảm hứng và tích cực. Tránh sử dụng sự hài hước thô thiển, tự ti hoặc bất kỳ sự dí dỏm nào khác có giọng điệu hoặc hàm ý tiêu cực. 

Nếu điều đó sẽ xúc phạm ai đó theo bất kỳ cách nào hoặc khiến họ cảm thấy khó chịu thậm chí từ xa, thì hãy bỏ qua. Mọi trường hợp hài hước mà bạn sử dụng phải truyền tải một giọng điệu lạc quan để người học của bạn cảm thấy có động lực học tập và được truyền cảm hứng để làm hết sức mình. 

Bạn có thể bắt đầu khóa học eLearning của mình bằng cách bao gồm một chút hài hước để có một khởi đầu tuyệt vời, chẳng hạn như một câu chuyện cười ngắn gọn để tạo tâm trạng hoặc một nhân vật có tính cách vui vẻ và dễ mến. 

Hơn nữa, trước khi đánh giá, bạn có thể bao gồm một phim hoạt hình hoặc câu trích dẫn giúp người học của bạn tăng cường sự tự tin một cách hài hước, để họ có cảm hứng cống hiến hết mình. Giữ nó lạc quan để người học của bạn cảm thấy được hỗ trợ và khuyến khích trong suốt quá trình giáo dục.

 

Nơi bạn sử dụng sự hài hước cũng quan trọng như cách bạn sử dụng nó

Một khóa học kỹ năng mềm online chủ yếu bao gồm sự hài hước sẽ không mang lại nhiều giá trị cho người học của bạn. Đây là lý do tại sao bạn sẽ muốn sử dụng sự hài hước một cách khôn ngoan để bạn có thể giữ lại giá trị thực của trải nghiệm eLearning tổng thể. 

Biết khi nào bạn nên sử dụng sự hài hước trong suốt khóa học trực tuyến là chìa khóa. Trong một số trường hợp nó có sức mạnh để làm giảm bớt căng thẳng hoặc căng thẳng, chẳng hạn như ngay trước khi một kỳ thi lớn, và những người khác nó có thể đóng vai trò như một công cụ hiệu quả cao cho việc thực hiện đề tài này vấn đề relatable hơn, như là trường hợp khi nó được sử dụng trong cách kể chuyện hay ví dụ trong thế giới thực. 

Do đó, bạn sẽ muốn chú ý đến cảm xúc bạn đang cố gắng tạo ra thông qua việc sử dụng tính hài hước trong Học trực tuyến để bạn có thể tích hợp nó một cách mạnh mẽ và có ý nghĩa.

Kết

Có lẽ hài hước là một trong những yếu tố tạo nên sự thu hút và hấp dẫn người học nhất đối với khóa học kỹ năng mềm online. Không chỉ bởi sự thoải mái được tạo ra mà yếu tố hài hước còn giữ chân người học bởi tính chất “học như không học” giúp người học tiếp thu kiến thức một cách chủ động nhất.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo