5 Dấu hiệu cho thấy sự cần thiết của LMS cho đào tạo doanh nghiệp

   Theo dự đoán, Thị trường LMS dự kiến ​​sẽ tăng từ 9,2 tỷ USD  lên 22,4 tỷ USD vào năm 2023 với tốc độ CAGR là 19,6%. Điều này khiến các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp cần nắm bắt thời cơ chuyển đổi nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho các hoạt động trong thời gian tới. Nếu đang đắn đo chưa biết liệu có nên triển khai LMS hay không? Hãy cùng HVE khám phá 5 dấu hiệu cho thấy sự cần thiết của LMS cho đào tạo doanh nghiệp!

 

Hoạt động đào tạo diễn ra không nhất quán, rải rác

Khi triển khai nền tảng e-Learning, đa số các công ty và doanh nghiệp thường gặp phải những khó khăn về xây dựng nội dung sao cho phù hợp, đồng bộ và hiệu quả. Điều này là một thách thức lớn khi công ty không có hệ thống đào tạo tạo thống nhất tại chỗ. Các tài liệu, dữ kiện liên quan thường trở nên phân tán trên nhiều ổ cứng, máy chủ và thiết bị.

Để giải quyết vấn để trên, LMS được xem là phương pháp tốt nhất có thể tạo ra sự đồng bộ hóa bằng cách tập hợp các tài nguyên, nội dung đào tạo trên một thiết bị, phần mềm duy nhất. Không những vậy, LMS có thể giúp doanh nghiệp cung cấp một hệ thống quản lý, lưu trữ tài liệu tối ưu. Một danh mục an toàn sẽ đảm bảo rằng mọi tài liệu đều được bảo mật, không bị rải rác hay thất lạc. Triển khai LMS cho doanh nghiệp là một trong những điều cần để có thể phát triển và không ngừng nâng cao hoạt động đào tạo cho công ty.

Không thể theo dõi sát sao quá trình đào tạo

Bất kỳ chương trình đào tạo & phát triển nguồn nhân lực (L&D) nào đều vô nghĩa nếu không có các báo cáo và phân tích chính xác, chuyên sâu. Người quản lý cần phải thu thập các dữ liệu và quá trình đào tạo, phát triển của nhân sự để có cái nhìn tổng quan về quá trình làm việc, mức độ hiệu quả của hoạt động đào tạo doanh nghiệp.

Triển khai LMS cho doanh nghiệp có thể góp phần đơn giản hóa quy trình báo cáo trên và làm cho các đánh giá đào tạo trở thành một bước đi hoàn hảo. Khi được tích hợp với các quizz và khảo sát trực tuyến , phần mềm LMS cung cấp phản hồi thú vị về việc đào tạo dựa trên các mục tiêu mà doanh nghiệp thiết lập.

Cần tập huấn, training từ xa

Các doanh nghiệp luôn hướng để việc phát triển và mở rộng quy mô. Đó là lý do vì sao những tập đoàn, công ty lớn có rất nhiều chi nhánh trên toàn quốc và lan rộng ra thị trường quốc tế. Việc tập huấn và đào tạo nhân sự theo phương pháp truyền thống có thể hao tổn rất nhiều ngân sách và thời gian của công ty. Thực hiện LMS cho doanh nghiệp không chỉ giúp cho hoạt động đạo trở nên dễ dàng tiếp cận hơn mà còn giúp cho doanh nghiệp quản lý hoạt động này một cách thống nhất, đạt hiệu quả cao. Bằng những tính năng như Track and Report (Theo dõi và báo cáo), doanh nghiệp có thể đánh giá sát sao về hoạt động đào tạo của công ty có đang đi đúng định hướng và mục tiêu đã đề ra.

Nhân sự không tham gia vào hoạt động đào tạo

Đa số các hoạt động đào tạo trực tiếp có ít hơn nhân sự tham gia do chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Ví dụ dự án của công ty đang trong quá trình triển khai thực hiện và các bộ phận liên quan không có thời gian tham gia. Nhân sự bị vướng các lịch trình và thời gian biểu trước đó. Hoặc những yếu tố chi phối chủ quan như di chuyển, đi lại, sức khỏe,… Do đó, LMS cho doanh nghiệp sẽ giúp cho nhân sự thoải mái hơn trong việc lựa chọn các chương trình đào tạo từ công ty và tham gia một cách đầy đủ cũng như thuận tiện nhất. Không những thể, LMS có thể tích hợp nhiều chức năng giúp cho hoạt động đào tạo trực tuyến trở nên thú vị và thu hút người dùng.

Doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định về ngành

Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các ngành mà việc tuân thủ các luật và quy định nghiêm ngặt là bắt buộc. Để hiểu các yêu cầu quy định, cả người sử dụng lao động và người lao động đều cần được đào tạo.

Bằng cách hoạt động như một phần mềm đào tạo tuân thủ , nền tảng LMS cho doanh nghiệp giúp dễ dàng tạo và xuất bản các mô-đun đào tạo cũng như nhanh chóng tải chúng lên để nhân viên có thể sử dụng. Dựa vào LMS, doanh nghiệp có thể nhanh chóng cung cấp cho các nhân sự, thành viên trong công ty của mình kiến ​​thức và kỹ năng mà họ cần để bản thân không bị mắc những sai sót đã được quy định sẵn.

Ngoài việc thực hiện đào tạo nhanh chóng, LMS cũng có thể ghi lại sự tham gia như một phần của hồ sơ thường xuyên của nhân viên trong công ty.

______________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo