4 cách tạo động lực “thần kỳ” cho nhân viên trong lớp học trực tuyến

Một trong những rào cản lớn nhất khi thực hiện đào tạo nhân viên nội bộ đó là làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên trong lớp học trực tuyến, một môi trường học mà khả năng tự học, tinh thần tự giác được đặt lên hàng đầu!

Dưới đây là 4 cách giúp các nhà quản lý tạo động lực cho nhân viên khi thực hiện đào tạo bằng các khóa học trực tuyến hiệu quả nhất!

 

Cung cấp feedback đều đặn theo từng bài học

Sau khi hoàn thành bất kì một phần học nào cần có một phần hỏi đáp nhỏ để học viên có thể tương tác lại với bài học. Sau đó đáp án hoặc feedback cần được đưa ra ngay lập tức để nhân viên biết được năng lực của mình.

 

Hồi đáp các câu hỏi của nhân viên trong vòng 24h

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc phản hồi tới ai đó mà mất rất lâu mới được hồi đáp lại, điều này không những gây bực bội mà còn gây ra cảm giác không được coi trọng. Chính vì vậy, phản hồi lại các thắc mắc của nhân viên trong vòng 24h sẽ khiến họ cảm giác như được quan tâm và nhận thức được rằng chương trình đào tạo này thực sự quan trọng.

 

Thiết kế lớp học trực tuyến theo từng phần kéo dài 5-10 phút

Hãy tưởng tượng bạn định xem một video giải trí nhưng nó lại kéo dài đến 15’, liệu bạn có muốn xem nó nữa không ? Chắc phải tới 90% câu trả lời là không vì chúng quá dài và mất rất nhiều thời gian của người xem. Các bài học cũng vậy, thậm chí còn chán nản hơn khi bạn phải xem một video đầy những nội dung học tập trong suốt 15 phút. Do đó khi thực hiện số hóa bài giảng elearning, hãy chia nhỏ các phần, độ dài từ 5-10 phút để nhân viên không cảm thấy chán nản trong suốt bài học.

 

Tặng thưởng học viên tham gia nhiệt tình lớp học trực tuyến

Đây có lẽ là cách tạo động lực cho nhân viên trong khóa học trực tuyến hiệu quả nhất. Điều mà các nhà quản lý cần làm đó là tìm hiểu xem phần thưởng nào phù hợp với nhân viên và đưa vào chương trình. Phần thưởng ở đây có thể là lời khích lệ, bằng khen, giấy chứng nhận,…cho đến những phần quà hiện vật thiết thực như chuột máy tính, đồng hồ thông minh,sạc dự phòng, tai nghe,…

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo