3 hình thức đào tạo nguồn nhân lực trong doanh nghiệp phổ biến nhất( phần 2)

Đào tạo trực tuyến – Lấy người học làm trung tâm

Thực tế hình thức này không phải hoàn toàn mới nhưng đang ngày càng nở rộ trong thời gian gần đây, đặc biệt phát triển trong thời gian dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, các lớp đào tạo trực tiếp khó có thể tổ chức do yêu cầu hạn chế đông người và giãn các xã hội. 

Đào tạo trực tuyến hay còn được biết đến với tên gọi e-Learning, cho phép học viên học tập tại bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ với 1 thiết bị kết nối Internet và 1 tài khoản được cấp quyền truy cập. Học viên có thể linh hoạt thời gian cũng như tốc độ học phù hợp với lịch trình và khả năng tiếp thu của bản thân. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, e-Learning đang thực sự là một phương thức học tập mang lại hiệu quả hàng đầu trong thời đại công nghệ thông tin len lỏi từng ngóc ngách của cuộc sống. 

Về phía doanh nghiệp, e-Learning đã giải được bài toán chi phí và thời gian mà phương thức truyền thống gặp phải trong suốt thời gian qua. Không còn những xung đột về lịch trình, thời gian học giữa các phòng ban hay những khoản chi phí phải bỏ ra cho từng lớp học với nội dung tương tự cho các đối tượng khác nhau, e-Learning giao quyền chủ động học tập vào tay học viên nhưng vẫn đảm bảo khả năng kiểm soát tiến độ, chất lượng học tập cho người quản lý thông qua các bài kiểm tra, đánh giá được xây dựng sẵn. Mặt khác, e-Learning cũng loại bỏ được sự sai khác về nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải nhờ vào sự đồng bộ của hệ thống bài giảng.

Về nhược điểm, hạn chế lớn nhất của e-Learning là tính tương tác giữa học viên và người giảng dạy. Tuy hiện tại có rất nhiều định dạng mới mẻ, tăng khả năng tương tác cho học viên trong quá trình học tập nhưng điều đó vẫn là chưa đủ. Ngoài ra, hình thức đào tạo này yêu cầu tính tự giác, chủ động cao nên do vậy, bản thân doanh nghiệp cũng cần có những quy định, nội quy để đảm bảo nhân sự tham gia đầy đủ, có hiệu quả.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo