3 cách kiểm tra chất lượng của nền tảng E-Learning

3 cách kiểm tra chất lượng của nền tảng E-Learning

Kiểm tra các chức năng và Typos

Kiểm tra chức năng (như kiểm tra liên kết, tương tác và điều hướng) và hiệu đính là những công việc rõ ràng nhất khi đánh giá chất lượng của một khóa học. Nhưng còn nhiều thứ cần kiểm tra để chất lượng trải nghiệm được nâng cao hơn: 

  • Thứ nhất, về mục tiêu của doanh nghiệp.  Khi một khóa học e-Learning phát triển và hệ thống nội dung đang được thực hiện theo quy trình, doanh nghiệp cần chắc chắn rằng các yếu tố cốt lõi đảm bảo vận hành đúng theo mục tiêu doanh nghiệp. Tránh những sai sót làm ảnh hưởng quá trình phát triển của công ty.
  • Thứ hai, về hình ảnh thương hiệu. Kiểm tra xem liệu khóa học có phản ánh chất lượng thương hiệu của bạn hay không. 
  • Thứ ba, về trải nghiệm người dùng. Kiểm tra xem có phải tất cả người học đều nhận được trải nghiệm chất lượng như nhau, bất kể họ đang tiếp cận nền tảng như thế nào? Nền tảng e-Learning có đang đảm bảo và phục vụ tốt cho lợi ích công ty cũng như người dùng hay không. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần kiểm tra về khả năng tiếp cận của người dùng với nền tảng ví dụ: kiểm tra xem hình ảnh có phù hợp với khuôn khổ các thiết bị khi người học, sử dụng bằng trình đọc màn hình không,…

Kiểm tra và thử nghiệm liên tục

Đừng tiết kiệm việc đánh giá cho đến khi kết thúc một dự án. Quy trình hiệu quả nhất là kiểm tra sớm và liên tục xem xét tiến độ cũng như hiệu quả (đặc biệt nếu các phần tử sẽ được lặp lại trên một hoặc nhiều dự án). Điều này sẽ cho phép doanh nghiệp tiết kiệm thời gian bằng cách phát hiện lỗi sai sớm và sửa đổi kịp thời, tránh phải thực hiện những vấn đề không cần thiết và tốn nguồn lực sau đó.

 

Kiểm tra với người dùng thực

Sẽ tốt hơn nếu bộ phận L&D kiểm tra chất lượng của nền tảng e-Learning với nhân sự và những người tham gia trải nghiệm nền tảng – phản hồi thực tế của người học, sử dụng thường có giá trị nhất để doanh nghiệp cải thiện chất lượng. Có thể bạn nghĩ rằng sản phẩm của mình đang tạo ra hiệu quả với chất lượng cao. Tuy nhiên, người dùng cuối cùng mới là người có những phê bình, đánh giá, nhận xét chính xác nhất về sản phẩm, nền tảng. 

Bằng cách kiểm tra nền tảng e-Learning với người dùng thử, bạn có thể biết liệu khóa học, nền tảng e-Learning của mình có thực sự thu hút người học, sử dụng và tạo ra tác động hay không. 

______________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo