2 hình thức đào tạo nguồn nhân lực phổ biến trong doanh nghiệp

Đào tạo nguồn nhân lực là hoạt động tổ chức, diễn ra trong những khoảng thời gian xác định với mục đích giúp lao động nắm rõ hơn nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng tại vị trí công việc hiện tại. Đồng thời bổ sung các kỹ năng, kiến thức thiếu hụt để kết quả công việc nhận được tốt nhất. Trong bài viết này, hãy cùng HVE tìm hiểu 2 hình thức đào tạo nguồn nhân lực phổ biến trong doanh nghiệp hiện nay nhé.

 

Đào tạo truyền thống – Các lớp học tại doanh nghiệp

 

    Phổ biến và quen thuộc nhất chính là các lớp đào tạo truyền thống tại doanh nghiệp. Với giảng viên có thể là những nhân viên cốt cán, kinh nghiệm chuyên môn dày dặn. Ngoài ra cũng có thể là các đơn vị đào tạo được doanh nghiệp thuê ngoài để truyền đạt kiến thức một cách trực tiếp cho nhân viên. 

 

phương pháp đào tạo trực tiếp

 

     Khi doanh nghiệp đào tạo nhân lực bằng hình thức này, giảng viên và học viên có thể tương tác trực tiếp với nhau ngay tại lớp học. Quá quen với hình thức đào tạo trực tiếp giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức, thông tin được truyền đạt. 

 

     Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này lại nằm ở vấn đề thời gian và chi phí tổ chức các buổi đào tạo. Doanh nghiệp sẽ phải chi trả cho rất nhiều khoản như : địa điểm, cơ sở vật chất, chi phí thuê giảng viên, chi phí in ấn tài liệu, các khoản chi phí phát sinh khác. Thời gian học tập cũng phải phụ thuộc vào lịch công tác của từng bộ phận. Chất lượng giảng dạy còn phụ thuộc vào năng lực và trình độ sư phạm của từng giảng viên. 

 

Đào tạo trực tuyến – Đặt người học làm trung tâm

 

     Đào tạo trực tuyến hay còn được biết đến với tên gọi E – learning. Đây là phương pháp học tập phù hợp với nhu cầu, sở thích của mỗi cá nhân khi người học có thể truy cập vào hệ thống bất cứ lúc nào, dù ở đâu chỉ cần với một thiết bị có kết nối Internet và một tài khoản được cấp quyền truy cập. Học viên có thể linh hoạt về thời gian cũng như tốc độ giảng dạy phù hợp với lịch trình và khả năng tiếp thu của bản thân. Việc lấy người học làm trung tâm giúp người học chủ động hơn trong việc lựa chọn kiến thức mình muốn học. 

 

 phương pháp đào tạo trực tuyến

 

      Về phía doanh nghiệp, E – learning chính là giải pháp cho bài toán về chi phí và thời gian mà phương thức đào tạo truyền thống không thể giải quyết được. Không cần đau đầu vì vấn đề chất lượng đào tạo của các lớp học là không đồng đều cũng không còn những xung đột về thời gian, lịch trình học tập của các phòng ban. E – learning còn tích hợp tính năng theo dõi và quản lý người học, đảm bảo khả năng kiểm soát tiến độ, chất lượng học tập thông qua các bài kiểm tra vào cuối khóa học. 

 

     Các phương pháp đào tạo nhân lực hiện nay, mỗi hình thức đào tạo đều có những ưu – nhược điểm riêng do vậy,  cần phải xác định được doanh nghiệp của mình có gì và cần gì, tiềm lực về con người, tài chính và thời gian ra sao để lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất. Liên hệ HVE – đơn vị hàng đầu về các giải pháp đào tạo trực tuyến E – learning hiệu quả cho doanh nghiệp để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí ngay hôm nay. 

 

____________________________________________

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo